Chuyên gia đánh giá tiềm năng của hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTên lửa Avangard
Tên lửa Avangard - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hệ thống tên lửa siêu thanh với đơn vị chiến đấu Avangard kế hoạch sẽ có thể vượt qua bất kỳ mọi hệ thống phòng thủ tên lửa nào trong 30-50 năm tới, ông Igor Korotchenko, thành viên Ủy ban xã hội thuộc Bộ Quốc phòng Nga nói với Sputnik.
Запуск новейшей ракеты «Авангард» - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang Nga tiến hành phóng thành công "Avangard" trước sự chứng kiến của Putin

"Tổ hợp này bảo đảm cho chúng ta khả năng trả đũa chống những kẻ xâm lược, bất kể chúng sẽ có hệ thống phòng thủ tên lửa như thế nào trong tương lai, bởi vì đơn vị chiến đấu kế hoạch bay theo quỹ đạo không thể đoán trước trong các tầng khí quyển dày đặc, và về nguyên tắc nó không thể bị chặn bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có và tiềm năng" — ông Korochenko nói.

Ông lưu ý rằng tại thời điểm này, toàn bộ nhóm tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga bảo đảm vượt qua bất kỳ mọi hệ thống phòng thủ tên lửa nào, còn Avangard cho phép lập kế hoạch trong vòng 30-50 năm tới.

"Ngay cả khi Hoa Kỳ triển khai hệ thống đánh chặn không gian, hoặc sẽ tạo ra hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp, Avangard sẽ vượt qua tất cả những cái đó rất dễ dàng" — theo ông Korotchenko.

© SputnikLực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai
Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала