Chuyên gia: Mỹ bố trí các phiên bản mới của tên lửa Tomahawk trên biên giới biển với Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Mối đe dọa đối với Nga từ phía Mỹ và NATO trong lĩnh vực hàng hải có thể là vũ khí mới của Mỹ, ví dụ, các phiên bản mới nhất của tên lửa Tomahawk, chuyên gia quân sự Nga, ông Igor Korotchenko nhận định.
vũ khí laser Peresvet - Sputnik Việt Nam
Hệ thống laser chiến đấu Peresvet trở thành sát thủ chống Tomahawk

"Liên quan tới những mối đe dọa trên biển, đúng là ngày càng có xu hướng gia tăng những mối nguy này. Ở đây muốn nói tới sự xuất hiện của những hệ thống tấn công được bố trí trên tàu ngầm và trên mặt nước, trước hết là của Hoa Kỳ. Đó là những phiên bản mới của tên lửa hành trình Tomahawk, được bố trí trên tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ và tàu ngầm hạt nhân đa năng", — ông Korotchenko nói với Sputnik.

Vị chuyên gia quân sự lưu ý rằng, việc ngăn chặn các mối đe dọa tương tự là nhiệm vụ của cả Hải quân Nga cũng như các thành phần khác của Lực lượng Vũ trang LB Nga. Giúp thực hiện điều này là các phát triển mới và những tàu và tàu ngầm hiện nay đang được xây dựng. Trong số đó, chuyên gia lưu ý tới các tàu ngầm mang tên lửa lớp Borei, được trang bị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava.

Ông còn đề cập đến một yếu tố quan trọng khác, có vai trò quyết định khả năng của hạm đội Nga, đó là các tên lửa hành trình trên biển Calibr, từng chứng tỏ hiệu quả của mình trong chiến dịch ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала