Chiếc MC-21 thứ ba đã được chuyển giao cho bộ phận thử nghiệm

© Ảnh : Press service IrkutMáy bay MC-21
Máy bay MC-21 - Sputnik Việt Nam
Chiếc máy bay MC-21 thứ ba do Tập đoàn Irkut (thuộc Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất) phát triển đã được chế tạo xong và đưa từ xưởng lắp ráp cuối cùng sang đơn vị thử nghiệm bay, theo như thông cáo báo chí từ Bộ Công thương Liên bang Nga. Chiếc máy bay thứ tư hiện cũng đang trong quá trình lắp ráp.
Máy bay MC-21-300 trong chuyến bay thử nghiệm - Sputnik Việt Nam
Máy bay MC-21 sắp được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa

"Việc xây dựng máy bay mới và tiến hành thử nghiệm để cấp giấy chứng nhận cho những chiếc phi cơ đầu tiên đã khẳng định một điều rằng, chương trình MC-21 đang phát triển ổn định. Trong khuôn khổ chương trình đã tiến hành hiện đại hóa sâu các xí nghiệp sản xuất máy bay, các công ty ứng dụng công nghệ cao đã được thành lập và đi vào hoạt động, hình thành môi trường phát triển các dự án hàng không dân dụng tiềm năng", — đây là những ghi nhận của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại của Liên bang Nga Denis Manturov, được trích trong bản thông cáo.

"Các doanh nghiệp của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất đã bắt tay vào sản xuất các bộ phận và lắp ráp máy bay MC-21-300 để cung cấp cho khách hàng. Việc đưa những chiếc tàu bay mới vào thử nghiệm và khởi động việc sản xuất máy bay hàng loạt là mục tiêu chính trong năm 2019", — chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất và "Irkut", ông Yury Slusar cho biết.

MC-21 là máy bay tầm trung đang được phát triển. Dự kiến sẽ chế tạo hai phiên bản của loại máy bay này, đó là MC-21-200 (từ 132 đến 165 chỗ) và MC-21-300 (từ 163 đến 211 chỗ). Ngoài ra doanh nghiệp còn lên kế hoạch tạo ra phiên bản MC-21-400 (tối đa 250 chỗ ngồi).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала