Trump bị tố cáo làm giả bệnh án để trốn nghĩa vụ quân sự trong Chiến tranh Việt Nam

© AP Photo / Luong Thai Linh/Pool / Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam
Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ Mỹ tiết lộ cha bà có thể từng chuẩn đoán Tổng thống Trump bị gai xương chân để giúp ông Trump hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian diễn ra Chiến tranh Việt Nam, VTC dẫn nguồn NYT cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với New York Times, Elysa Braunstein và Sharon Kesse cho biết cha của họ, bác sỹ Larry Braunstein từng đưa ra chuẩn đoán này để đáp lại sự giúp đỡ của cha ông Trump là ông Fred Trump.

John McCain - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ John McCain với Việt Nam và Biển Đông

Theo Elysa và Sharon, ông Fred đã cho cha họ thuê văn phòng trong những năm 60 với một mức giá ổn định. 

"Bất cứ khi nào có vấn đề gì đó xảy ra trong tòa nhà, bố tôi sẽ gọi tới và ông ấy sẽ xử lý ngay lập tức. Đó là ân huệ nhỏ mà bố tôi có được", cô Braunstein cho hay. 

Braunstein nói thêm rằng đây là câu chuyện mà gia đình họ thường xuyên nói tới.

Tuy nhiên, Braunstein cho biết cô không chắc cha mình có trực tiếp kiểm tra sức khỏe của ông Trump hay không nhưng từng ám chỉ rằng con trai của ông Fred không thực sự có xương gai ở chân. 

Tất nhiên, khó có thể xác nhận được nghi vấn này vì ông Braunstein đã qua đời vào năm 2007. 

Gai xương chân xuất phát từ phần xương nhô ra bởi tích tụ quá nhiều canxi. Chứng này có thể điều trị bằng các thiết bị chỉnh hình hoặc phẫu thuật. 

chiến tranh Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Chiến tranh Việt Nam dẫn đầu bảng thất bại lịch sử của Hoa Kỳ
Năm 1968, ông Trump khi đó 22 tuổi từng được miễn 4 lần nghĩa vụ quân sự vì chuyện học hành. Tuy nhiên sau đó, ông tốt nghiệp Đại học Pennsylvania và được tuyên bố sẵn sàng phục vụ trong quân đội. Nhưng cũng chỉ vài tháng sau, ông Trump tiếp tục nhận được giấy hoãn nghĩa vụ vì lý do y tế loại 1-Y.

Trong một cuộc phỏng vấn với Times năm 2016, vị Tổng thống Mỹ cũng từng đề cập tới vấn đề này. 

"Một vị bác sỹ đã đưa cho tôi một lá thư đề cập tới vấn đề về chứng gai xương chân của tôi. Thật khó khăn khi phải đi bộ đường dài. Đó không phải là phải là một vấn đề lớn nhưng cũng là đủ là một vấn đề cần lưu tâm", ông Trump nói, nhưng cho biết ông không nhớ tên vị bác sỹ. 

Ông Trump nói thêm rằng ông không phẫu thuật và các phần xương nhô ra tự biến mất sau một thời gian nhưng ông không nhớ được chính xác là khi nào. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала