Cựu Bộ trưởng Quốc phòng: Tổ hợp chiến lược Avangard không vi phạm hiệp ước START-3

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
Hệ thống tên lửa chiến lược Avangard không vi phạm bất kỳ hiệp ước và thỏa thuận giới hạn vũ khí quốc tế nào, kể cả START-3. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, thành viên Hội đồng an ninh Liên bang Nga, ông Sergey Ivanov nói vào hôm thứ năm.
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
"Avangard" của Nga giảm giá trị hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ

"Chúng ta đã có các cuộc phóng thử nghiệm [Avangard] vào năm 2012-2013, được thực hiện nghiêm ngặt trong khuôn khổ của tất cả các thỏa thuận quốc tế, và ngay cả bây giờ, với việc đưa vào trang bị  Avangard, sẽ không vượt qua bất kỳ thông số nào, ví dụ START-3",  ông nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "Rossya-24."

Ông Ivanov lưu ý, các phương tiện phóng và khu vực bố trí Avangard, đã được sử dụng cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược, do đó việc chế tạo tổ hợp không đòi hỏi chi phí tài chính lớn.

Theo ông, số tiền chi cho việc chế tạo Avangard, "ít hơn hàng trăm lần so với số người Mỹ đã bỏ ra để tạo ra hệ thống phòng thủ tên lửa của riêng họ".

«Chúng ta không có ý định tham gia bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang nào trong hiện tại hoặc tương lai. Chúng ta không hù dọa bằng vũ khí, mà đơn giản là nói về nhiều thập kỷ tới, như tổng thống đã phát biểu ngày hôm qua, chúng ta đảm bảo an ninh của mình với ít phương tiện hơn», ông Ivanov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала