Chuyên gia đánh giá tuyên bố của Kiev về "vùng xám" ở Donbass

© Sputnik / Sergei Averin / Chuyển đến ngân hàng ảnhDonbass, khu vực gần đường tiếp xúc
Donbass, khu vực gần đường tiếp xúc - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc trò chuyện với RT, nhà phân tích chính trị Ivan Mezyuho đã bình luận về tuyên bố của Yuri Biryukov, cố vấn của tổng thống Ukraina, rằng quân đội Ukraina đã kiểm soát gần như toàn bộ khu vực xám ở Donbass.
Donbass. BTR và những người mặc quân phục trên đường phố Lugansk. - Sputnik Việt Nam
Kiev tuyên bố đã giành quyền kiểm soát "vùng xám" ở Donbass

"Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh tình hình ở Donbass có thể trầm trọng thêm, sự phát triển này được đội ngũ của Petro Poroshenko theo dõi. Trên thực tế, bằng tuyên bố này, Kiev thừa nhận rằng họ đã không tuân thủ thỏa thuận Minsk. Điều này hùng hồn chỉ ra rằng chính quyền Kiev không quan tâm đến giải pháp hòa bình cho xung đột. Tuyên bố không thân thiện này không góp phần vào việc thiết lập một nền hòa bình lâu dài ở khu vực, không loại trừ thực tế là ông Poroshenko vẫn đang xem xét lựa chọn về một đợt trầm trọng mới và có thể đưa ra hành động khiêu khích nguy hiểm" — ông Mezyuho nói.

 "Tuy nhiên, sự thật được biết đến là Kiev đang đẩy các lực lượng vũ trang đến gần đường ranh, mặc dù không thể không lưu ý đến những lời tuyên bố này, bất cứ lúc nào Poroshenko cũng có thể tiếp tục hành động gây ra bất ổn để duy trì quyền lực" — ông Mezyuho kết luận.

Cái gọi là vùng xám ở Donbass tách Lực lượng Vũ trang Ukraine khỏi lực lượng của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала