Hướng đi nào cho ứng dụng công nghệ AI ở Việt Nam?

Ngày 26/12, Zalo tổ chức sự kiện Zalo AI Summit 2018 tại TP.HCM. Sự kiện có các diễn giả trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang làm việc ở Mỹ và Nhật Bản, zing đưa tin.

Ngày 26/12, tại sự kiện Zalo AI Summit 2018, nhiều chuyên gia người Việt có ảnh hưởng trong cộng đồng AI trên thế giới, đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ như Alibaba (Mỹ), Line (Nhật) và Viện công nghệ JAIST (Nhật Bản),…cũng về Việt Nam tham dự sự kiện và chia sẻ với các kĩ sư Việt Nam về hướng đi cho trí tuệ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của 200 kỹ sư máy tính, lập trình viên, nhà phát triển ứng dụng đang làm việc trong nước.

© Ảnh : zingcông nghệ AI ở Việt Nam
công nghệ AI ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
công nghệ AI ở Việt Nam

Zalo AI Summit 2018 có sự góp mặt với vai trò diễn giả của ông Nguyễn Vũ Thanh Tùng đến từ tập đoàn LINE, ông Nguyễn Lê Minh — Viện Khoa học Công nghệ cao Nhật Bản, ông Bạch Hưng Nguyên từ Alibaba, ông Nguyễn Thọ Chương của Zalo AI Lab và ông Phạm Kim Long — người đứng đầu Zalo AI Labs.

4 chủ đề được chia sẻ ở sự kiện là Xử lý và nhận dạng giọng nói bằng máy học sâu; quy trình xây dựng một dự án trí tuệ nhân tạo; phát triển nền tảng AI cho loa thông minh và Explainable AI, một dạng nâng cao của AI, giải thích được cho người dùng vì sao AI hoạt động và vì sao nên tin tưởng vào kết quả từ AI.

© Ảnh : zingZalo AI Summit 2018
Zalo AI Summit 2018 - Sputnik Việt Nam
Zalo AI Summit 2018

Khai mạc Zalo AI Summit 2018, ông Vương Quang Khải, lãnh đạo Zalo chia sẻ về trong năm qua, thành công lớn nhất của đơn vị này là đã xác định được hướng đi cho AI gồm 2 mũi nhọn chính là trợ lý ảo và big data.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала