Hệ thống tên lửa Tor-M2 được chuyển đến trung đoàn bảo vệ NPP của Belarus

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTor-M2
Tor-M2 - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Hệ thống tên lửa điều khiển Tor-M2 thứ năm được tập đoàn Nga Almaz-Antey sản xuất cho Belarus đã được trung đoàn Belarus triển khai trong khu vực xây dựng nhà máy điện hạt nhân của Belarus.

"Nhân viên được chỉ định cho đơn vị này đã qua đào tạo tại thao trường Ashuluk (tỉnh Astrakhan của Liên bang Nga)… Tổ hợp tên lửa điều khiển này với các thành phần, khả năng cơ động, khả năng phá hủy mục tiêu, phạm vi độ cao và tốc độ ứng dụng là loại hiệu quả nhất trên thế giới. Vì vậy, năm 2012 đã đưa ra quyết định mua tổ hợp này" — người đứng đầu Bộ Quốc phòng Belarus, ông Andrei Ravkov nói.

Ông lưu ý rằng việc cung cấp vũ khí hiện đại cho nước cộng hòa Belarus được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật quân sự với Liên bang Nga.

Theo ông Ravkov, trước đó, tại bãi thử Ashuluk, các tổ hợp này đã hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu không dưới mức đánh giá xuất sắc, đã khẳng định tính hiệu quả của chúng.

"Trong khuôn khổ bảo vệ biên giới quốc gia, nhiệm vụ của tổ hợp là bao phủ từ trên không cho nhà máy điện hạt nhân đang được xây dựng gần đó" — Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала