Vietjet báo cáo gì với Bộ trưởng Thể sau sự cố "uy hiếp an ninh hàng không"?

© Ảnh : BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬBà Nguyễn Thị Phương Thảo
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Sputnik Việt Nam
Hãng hàng không Vietjet cho hay vừa có buổi làm việc và báo cáo Bộ trưởng GTVT các nội dung liên quan tới việc xử lý sau sự cố hàng không ở sân bay Buôn Ma Thuột và Cam Ranh, theo Tuổi trẻ.

Theo báo cáo của Vietjet, hãng này luôn thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của Cục Hàng không VN và thông lệ quốc tế. Theo đó, công tác an toàn được thực hiện định kỳ hằng tháng, quý và năm.

VietJet Air Airbus A320-214 VN-A669 - Sputnik Việt Nam
Bộ GTVT: Máy bay hạ cánh nhầm đường băng là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng

Hãng bay này cho hay cũng tham gia trao đổi định kỳ về công tác an toàn hàng không với tổ chức Hiệp hội Các hãng hàng không châu Á — Thái Bình Dương (Association of Asia Pacific Airlines).

"Vietjet luôn đạt được các mục tiêu và chỉ số an toàn đã đề ra theo đúng yêu cầu của Cục HKVN. Tuy nhiên trong thời gian gần đây trong hoạt động khai thác đã để xảy ra các sự cố", báo cáo giải trình.

Đề cập đến sự cố văng bánh máy bay của chuyến bay VJ356 ngày 29-11 tại Buôn Ma Thuột, Vietjet cho biết ngày 3-12, tổng giám đốc Vietjet đã ký quyết định về việc thành lập tổ điều tra và khắc phục sự cố, trong đó phân công nhiệm vụ và quy định trách nhiệm của từng bộ phận có liên quan. 

Đồng thời, hãng cử đại diện phối hợp tổ điều tra của Cục Hàng không VN và nhà chế tạo Airbus để hỗ trợ kỹ thuật và tham gia công tác điều tra, thu thập thông tin hiện trường, bàn giao hộp đen, phân tích dữ liệu ban đầu.

Máy bay VJ 356 bị sự cố nằm giữa đường băng. - Sputnik Việt Nam
Vì sao Vietjet liên tiếp gặp sự cố?
Còn chuyến bay VJ689 chặng Cam Ranh  - TP.HCM ngày 25-12 đáp nhầm xuống đường băng chưa khai thác, Vietjet đã báo cáo sự cố đến Cục Hàng không và đình chỉ khai thác đối với người lái và người phụ trách khai thác bay để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, Vietjet đã thành lập tổ điều tra nội bộ của công ty, thu thập các hồ sơ tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Vietjet cũng cho biết đã triển khai tăng cường cán bộ quản lý, giám sát các hoạt động khai thác bay và bảo dưỡng ở các sân bay và năm căn cứ chính của mình. Vietjet sẽ khẩn trương thực hiện nghiêm túc các yêu cầu và chỉ đạo của Cục Hàng không VN.

Liên quan việc quản lý hoạt động của ngành hàng không, ngày 26-12, Thủ tướng Chính phủ cũng vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo kiểm tra toàn bộ quy trình, quy định trong lĩnh vực hàng không, cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là khu bay và hệ thống quản lý hoạt động bay; tuyệt đối không để xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала