Con gái chủ tịch tỉnh đã được bổ nhiệm vẫn đi thi công chức khiến nhiều người ngỡ ngàng

© Ảnh : Tuổi TrẻChủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh
Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh - Sputnik Việt Nam
Trước đó, An Giang tổ chức rà soát toàn bộ công chức không qua thi tuyển phát hiện khoảng 40 trường hợp xét tuyển không đúng quy định, trong đó có bà Trinh, Thời đại phản ánh.

Tại kỳ thi công chức do Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức vừa qua có hơn 1.600 thí sinh, bố trí tổng cộng 63 phòng thi.

Trần Vũ Quỳnh Anh - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng nhắc Thanh Hóa khắc phục chuyện 'bổ nhiệm thần tốc, nâng đỡ không trong sáng'

Trong kỳ thi này, nhiều người ngỡ ngàng khi có một số người đã được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo vẫn đi thi công chức. 

Trong đó có trường hợp Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên Vương Mai Trinh (sinh năm 1987). Bà Vương Mai Trinh có tên trong danh sách phòng thi số 39, công chức loại C — trình độ đại học trở lên. Bà Vương Mai Trinh là con gái của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh.

Ngoài ra còn có vài chục trường hợp tương tự cũng phải tham gia thi công chức lại.

Một số cán bộ công chức hiện đang công tác ở tỉnh An Giang cho rằng, vì bà Vương Mai Trinh là con gái của đương kim Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh nên đã có sự ưu ái trong xét tuyển công chức và bổ nhiệm chức vụ "thần tốc". 

© Ảnh : Trí thức trẻTrụ sở UBND TP Long Xuyên – nơi bà Vương Mai Trinh làm việc và giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ.
Trụ sở UBND TP Long Xuyên – nơi bà Vương Mai Trinh làm việc và giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ. - Sputnik Việt Nam
Trụ sở UBND TP Long Xuyên – nơi bà Vương Mai Trinh làm việc và giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ.

Hội nghị Trung ương 6 khóa XII của Đảng - Sputnik Việt Nam
40 cán bộ, lãnh đạo ở An Giang phải thi lại vào công chức
Cụ thể là chỉ khoảng 2 năm công tác ở vị trí chuyên viên văn phòng Thành uỷ Long Xuyên, chưa có kinh nghiệm và tuổi đời còn rất trẻ, cán bộ này đã được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng UBND TP Long Xuyên, báo Nhân dân đưa tin.

Trả lời Vietnamnet về vấn đề trên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang Ngô Hồng Yến nói thông tin bổ nhiệm "thần tốc" là không đúng.

Năm 2013, bà Trinh công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng.

Thời gian sau, bà được xét tuyển thẳng công chức mà không cần phải thi do có bằng thạc sĩ chương trình liên kết của Trường đại học Lincoln (Hoa Kỳ) loại giỏi (học tại Việt Nam).

Năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng UBND TP Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính - Sputnik Việt Nam
Sai phạm trong đề bạt, bổ nhiệm cán bộ chỉ 10%?
Về những trường hợp công chức được xét không đúng quy định, ông Yến cho biết, kiểm tra tới đâu xử lý tới đó.

"Thủ tướng, Bộ Nội vụ chỉ đạo rất gắt về vấn đề này. Tới năm 2019 phải kiểm tra 100% các đơn vị trực thuộc. Nếu ai vướng, không đúng, đơn vị phải chấn chỉnh lại, trước mắt là khắc phục, còn về trách nhiệm thì xử lý sau", Vietnamnet ghi lời ông Yến.

Còn người trong cuộc là bà Vương Mai Trinh cho biết trên báo Nhân dân, bà đã học tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Sau đó, bà tiếp tục học thạc sĩ chương trình liên kết của Trường đại học Lincoln (Hoa Kỳ) nhưng học tại Việt Nam và tốt nghiệp loại giỏi. 

"Thời gian học là hai năm 2013 và 2014, chỉ học vào thứ bảy và chủ nhật. Thời điểm học tôi cũng không biết là việc liên kết học trong nước có được công nhận bằng cấp hay không", bà Vương Mai Trinh cho hay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала