Moskva lên án việc báo Times công bố dữ liệu cá nhân của các nhà báo Sputnik

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMoskva, Kremlin
Moskva, Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Moskva lên án việc công bố dữ liệu cá nhân của các nhà báo Sputnik trên phương tiện truyền thông Anh, đây là điều chưa từng có tiền lệ và không đáp ứng các tiêu chuẩn văn minh, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố.

Đồng thời bổ sung rằng Điện Kremlin hoàn toàn có thể hiểu những hành động đáp trả của một loạt cơ quan truyền thông Nga trước hành động vô đối này.

"Chúng tôi có thái độ tiêu cực với điều này, và trên thực tế, chúng tôi đã bày tỏ sự hoàn toàn không thể hiểu nổi và thất vọng ở nhiều cấp độ khác nhau về những gì đang xảy ra ở Anh liên quan đến các nhà báo và Sputnik, và RT", ông Peskov trả lời câu hỏi liệu đã biết về nguồn gốc rò rỉ dữ liệu cá nhân hay chưa và Điện Kremlin có thái độ thế nào đối với thực tế công bố dữ liệu cá nhân của các nhà báo.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Ý gọi bài viết của Times về Sputnik là đáng xấu hổ
Đối với câu hỏi rõ cụ thể: liệu Kremlin có chấp thuận công bố phản hồi trên một số phương tiện thông tin của Nga về nhân viên của truyền thông Anh hay không, thư ký báo chí của tổng thống trả lời rằng có thái độ hoàn toàncó thể hiểu về vấn đề này.

"Và những gì xuất hiện ở đây —thế các bạn muốn gì nữa? Chúng tôi nói rằng, ít nhất, chúng ta như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói  không phải là những người tuân thủ Bộ luật Hammurabi (nguyên tắc "mỗi mắt đổi một con mắt"), nhưng đây chỉ là chúng tôi đang nói trong  bối cảnh chính thức",- ông lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала