Nga và Anh chuẩn bị khôi phục thành phần của các cơ quan ngoại giao

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhAlexandr Yakovenko
Alexandr Yakovenko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Khôi phục thành phần các cơ quan ngoại giao của Nga ở London và Anh tại Moskva sau vụ trục xuất các nhà ngoại giao trục xuất từ hai nước sẽ bắt đầu vào tháng 1, Đại sứ Nga tại Anh Alexandr Yakovenko cho biết.

"Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận mang tính nguyên tắc rằng:  vào khoảng tháng 1, các nhân viên ngoại giao sẽ được khôi phục cả ở Moskva và London. Tôi không chắc chắn rằng điều này sẽ được thực hiện cho tất cả nhân viên, nhưng ít nhất một nửa đại sứ quán sẽ được khôi phục, ông Yakovenko nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình «Rossiya 24».

Các nhà ngoại giao Anh bị Nga trục xuất rời khỏi Đại sứ quán - Sputnik Việt Nam
Các nhà ngoại giao Anh bị Nga trục xuất rời khỏi Đại sứ quán
Vào tháng 3, Nga đã đáp trả "tương xứng" hành động không thân thiện của phương Tây tuyên bố một số nhà ngoại giao Nga là persona non grata ( nhân vật không được hoan nghênh). Họ lấy cớ là sự cố ở Salisbury của Anh, nơi vào ngày 4 tháng 3, cựu đại tá dự bị GRU, ông Serge Skripal, người làm việc cho các cơ quan đặc nhiệm của Anh, và Yulia, con gái của ông ta, bị đầu độc. Với tư cách là hành động trả đũa, London London đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga.

Đáp trả lại hành động của London, vào ngày 17 tháng 3, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố 23 nhân viên của Đại sứ quán Anh là persona non grata và yêu cầu họ rời khỏi Nga trong vòng một tuần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала