NI cười nhạo “tín hiệu cảnh cáo quân sự” của các nước phương Tây với Nga ở Biển Đen

© Sputnik / Denis Petrov / Chuyển đến kho ảnhNhững chiếc tàu Ukraina
Những chiếc tàu Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hải quân Hoàng gia Anh đã gửi cho Nga “cảnh báo” ở Biển Đen, tuy nhiên đó là lời hù dọa yếu ớt, - báo Mỹ National Interest nhận xét.

Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Poroshenko hứa sẽ sử dụng máy bay trực thăng Airbus ở Biển Đen
Vài tuần sau vụ việc ở eo biển Kerch, khi ba tàu chiến Ukraina xâm nhập lãnh hải Nga và bị chặn giữ do không chịu dừng, tàu "Echo" của hải quân Anh đã cập cảng Odessa.

Tuy nhiên, như tờ báo lưu ý, tất cả những gì con tàu này có thể làm là thực hiện nhiệm vụ khoa học, cụ thể là lập bản đồ đáy biển, vì "Echo" là  con tàu thủy văn đa năng và nó chỉ được trang bị hai cỗ pháo cỡ nòng 20 mm cùng mấy khẩu súng phóng lựu.

"Echo" trang bị còn yếu kém hơn cả các tàu Ukraina  bị bắt giữ ở Biển Đen", — NI viết.

Ấn phẩm Mỹ cho rằng nếu bị tấn công thì tàu Anh khó có thể làm nổi cái gì đó.

Trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố rằng việc tàu Anh đến vùng Biển Đen chính là lời "cảnh cáo Nga" và là biểu tượng về sự hỗ trợ của London dành cho Kiev.

Cuộc tập luyện chung của Hải quân Ukraina và tàu chiến NATO ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Ukraina đang cố gắng mở rộng sự hiện diện của Mỹ ở Biển Đen
Phải nói rằng không hiếm khi có những "biểu tượng sự hỗ trợ" đáng ngờ như vậy của các nước phương Tây dành cho Ukraina. Chẳng hạn, hồi đầu tháng 12, theo khẩn  cầu của Kiev một máy bay trinh sát OC-135 của Không quân Hoa Kỳ đã thực hiện chuyến bay trên Ukraina.

"OC-135 bay sâu vào phía sau Ukraina, thận trọng tránh khu vực có lực lượng  Nga và được Nga hỗ trợ dọc biên giới Ukraina với Crưm và vùng miền đông Donbass", — NI cho biết.

Còn chuyên gia độc lập của NI là Steffan Watkins thì lưu ý rằng chuyến bay này thực ra chỉ như chuyến bay huấn luyện nhưng người ta đã thổi phồng thành "tín hiệu cảnh cáo Nga" để phô trương trước dư luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала