Tin tặc đánh cắp dữ liệu về đối tượng đào tẩu từ Bắc Triều Tiên

© AP Photo / Dita AlangkaraBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Các tin tặc chưa rõ tung tích đã truy cập được vào kho dữ liệu cá nhân của 997 người nhập cư từ CHDCND Triều Tiên trước đây chạy sang Hàn Quốc.

Như thông  báo của Bộ Thống nhất hôm thứ Sáu, vụ rò rỉ dữ liệu xảy ra do kết quả đột nhập từ xa vào máy tính của Trung tâm Nhà nước về nhập cư "Hanawon", chuyên trách vấn đề thích nghi cho những người chạy trốn từ CHDCND Triều Tiên.

Bán đảo Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Một phép lạ nhỏ do các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ tạo ra
Theo dữ liệu của Bộ Thống nhất, một trong những máy tính làm việc ở "Hanawon" thuộc tỉnh Gyeongsang đã bị nhiễm mã độc. Do đó, các tệp hồ sơ chứa dữ liệu cá nhân của gần 1 nghìn công dân cũ của Bắc Triều Tiên đã rơi vào tay những đối tượng tấn công. Sau vụ việc, chính quyền Hàn Quốc tiến hành rà soát quy mô lớn với các trung tâm khác, nhưng không phát hiện thêm nguy cơ mất an ninh mạng nào nữa.  

Tổng cộng tại Hàn Quốc, có 25 "Hanawon" dành hỗ trợ cho 30 nghìn người đào tẩu đang trú ngụ ở quốc gia miền Nam.

Theo dữ liệu của Bộ Thống nhất, vụ rò rỉ dữ liệu vừa đây là cuộc tấn công qui mô lớn nhất. Những người có dữ liệu cá nhân bị xâm phạm đã được thông báo về vụ việc. Cơ quan chức năng đã bắt đầu cuộc điều tra, cố gắng xác định nhân thân và cách thức hoạt động của các tin tặc.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала