YPG tập trung chiến đấu với IS* ở phía đông Euphrates

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhCờ các Lực lượng YPG tại Afrin, Syria
Cờ các Lực lượng YPG tại Afrin, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các đơn vị tự vệ người Kurd tuyên bố sẽ tập trung chống lại tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS)* ở phía đông Euphrates, - như thông cáo của Lực lượng tự vệ của người Kurd Syria (YPG).

"Tự vệ nhân dân YPG sau khi rút khỏi Manbij  sẽ tập trung chiến đấu chống lại IS* trên tất cả các mặt trận miền đông Euphrates", — thông điệp đăng trên trang web của YPG.

Mevlut Cavusoglu - Sputnik Việt Nam
Cavusoglu nói về vai trò của Thổ nhĩ kỳ trong việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria
Trước đó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara sẵn sàng bắt đầu chiến dịch tại Manbij thuộc Syria  để chống lại các hình thái vũ trang của người Kurd nếu Hoa Kỳ không đưa số này khỏi địa bàn. Sau đó, ông cho biết đã quyết định hoãn chiến dịch quân sự ở Syria sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, tổ chức vào ngày 14 tháng 12 mà kết quả là Trump quyết định rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Syria.

Hồi trung tuần tháng 12, Trump tuyên bố đã đánh bại tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* ở Syria, lưu ý rằng đó là lý do duy nhất để quân đội Mỹ hiện diện ở quốc gia này. Sau đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo: Hoa Kỳ bắt đầu rút binh sĩ khỏi Syria, nhưng "chiến thắng trước IS* không có nghĩa là chấm dứt sự tồn tại của liên minh" do Hoa Kỳ dẫn đầu.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала