Xe chở du khách Việt bị đánh bom: Không thể hủy hết tour đến Ai Cập

© REUTERS / AMR ABDALLAH DALSH / Vụ nổ xe buýt ở Cairo
Vụ nổ xe buýt ở Cairo - Sputnik Việt Nam
Sự việc chiếc xe chở 15 du khách người Việt bị đánh bom tại ngoại ô thủ đô Cairo, Ai Cập đang gây nên những hoang mang đối với những ai đang có ý định đi du lịch đến đất nước này.

Cairo, Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Ai Cập diệt 40 'tên khủng bố' sau vụ đánh bom xe chở đoàn du khách Việt Nam
Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, sau sự cố xe chở khách du lịch Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập, Tổng cục không thể ra lệnh cấm hay hủy các tour du lịch đến đất nước này được. Việc hủy tour sẽ gây nên nhiều thiệt hại rất lớn cho các doanh nghiệp lữ hành và làm ảnh hưởng đến nhu cầu của khách du lịch, laodong cho biết.

Sau sự cố đau lòng này, Tổng Cục Du lịch đã có văn bản khuyến cáo các công ty lữ hành không đưa khách du lịch đến những nơi nhạy cảm, nguy hiểm, có khả năng bị đánh bom tại Ai Cập. 

Có ý kiến cho rằng, trong thời điểm này, Tổng cục Du lịch cần khuyến cáo công ty lữ hành và khách du lịch không nên đến Ai Cập. Trả lời Lao Động về vấn đề này, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, nếu bắt buộc phải dừng lại các tour du lịch đến Ai Cập thời điểm này, sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều vấn đề. 

"Tour du lịch đến Ai Cập có chi phí rất lớn, bao gồm visa, vé máy bay, khách sạn. Việc hủy tour sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp lữ hành, đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến nhu cầu của du khách. Không phải địa điểm nào ở Ai Cập cũng nguy hiểm. Chỉ có vài ba địa điểm có nguy cơ xảy ra khủng bố, còn trung tâm thủ đô Cairo và một số địa phương khác, vấn đề an ninh rất tốt", ông Ngô Hoài Chung nhấn mạnh. 

Đại diện Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, giải pháp tốt nhất đối với các công ty lữ hành hiện nay khi tổ chức tour du lịch đến Ai Cập là thường xuyên liên hệ với nhà chức trách địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để có những thông tin cần thiết, kịp thời, đảm bảo sự an toàn cho khách du lịch. 

Vụ nổ xe buýt ở Cairo - Sputnik Việt Nam
Em trai nữ du khách Việt bị đánh bom chết ở Ai Cập: 'Con của chị đã biết tin!'
Liên quan đến công tác xử lý sau sự cố, ông Ngô Hoài Chung khẳng định, hiện nay lãnh đạo Công ty Saigontourist và Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã sang Ai Cập để phối hợp với các cơ quan chức năng Ai Cập tìm hiểu và xử lý về sự việc. Công tác hỗ trợ người nhà nạn nhân và các nạn nhân cũng đang được tiến hành. Một số người nhà nạn nhân được cấp phép visa và đã có mặt tại Ai Cập. 

Năm 2018 khép lại với những sự cố ngoài mong muốn đối với ngành du lịch. Theo ông Ngô Hoài Chung, đây đều là những sự cố đáng tiếc. "Du lịch là một ngành nhạy cảm, ảnh hưởng đến tất cả các vấn đề từ chính trị đến thiên tai, dịch bệnh, cả những vụ việc như khủng bố. Không ngoại trừ cả những việc lợi dụng chính sách du lịch, con đường du lịch để lừa đảo. Lúc đó du lịch trở thành nạn nhân", ông Chung nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала