Báo Mỹ ngưỡng mộ chiến lược của Nga về hiện đại hóa máy bay chiến đấu

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhmáy bay ném bom Tu-22M3M
máy bay ném bom Tu-22M3M - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chiến lược của Nga trong việc hiện đại hóa trang bị không quân gắn với cải thiện hiệu suất của số máy bay thời Xô-viết đang phô trương những kết quả xuất sắc, - National Interest nhận xét.

Cách tiếp cận có vẻ kỳ quặc như vậy cho phép Nga tiết kiệm kinh phí đáng kể cũng như tạo điều kiện để trong khoảng thời gian ngắn mà nhận được lô máy bay hiện đại và có hiệu suất chiến đấu cao nhất.

Tu-22 - Sputnik Việt Nam
Tại sao NATO coi máy bay Tu-22 là mối đe dọa chết người?

Nêu điển hình thành công của chiến lược này, National Interest dẫn ra mẫu máy bay ném bom Tu-22M3M của Nga, rất giống với mẫu Tu-22 cũ của Liên Xô, nhưng lại có đầy đủ đặc tính của "cỗ máy tử thần" hiện đại và trong năm tới sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Trong vấn đề hiện đại hóa loại máy bay này, Nga đã thực hiện sự lựa chọn thiên về quyết định dung hòa: giữ nguyên thiết kế của máy bay "tiền bối" nhưng toàn bộ thiết bị sẽ được thay mới, — tờ báo Mỹ lưu ý.

Ngoài ra, máy bay này sẽ sở hữu tổ hợp vũ khí mở rộng, cụ thể, nó sẽ được trang bị tên lửa chống hạm hiện đại Kh-32. Tên lửa mới có phạm vi hoạt động hiệu quả lớn hơn, tốc độ bay cao hơn, đồng thời có thêm bộ bảo vệ chống nhiễu dưới dạng hệ thống dẫn đường quán tính tích hợp.

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Không quân Nga không kích vào các cứ điểm khủng bố IS ở Syria - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom Tu-22 của Nga không kích vào các cứ điểm khủng bố IS ở Syria (Video)

Ấn phẩm Mỹ nhấn mạnh rằng chiến lược của Nga về hiện đại hóa trang bị không quân cũng thể hiện rõ với các phiên bản máy bay khác — từ máy bay phát hiện radar tầm xa A-50U cho đến máy bay ném bom chiến lược Tu-160M2, củng cố sự vững tin của lực lượng vũ trang Nga và cho phép liên tục duy trì sức chiến đấu cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала