Vương quốc Anh sẽ xây dựng căn cứ mới ở Đông Nam Á

© AFP 2022 / Petros KaradjiasQuân nhân Vương quốc Anh tại sân bay
Quân nhân Vương quốc Anh tại sân bay - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Vương quốc Anh dự định lập hai căn cứ mới ở Đông Nam Á và vùng Caribe sau khi rời khỏi EU, Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh, ông Gavin Williamson nói trong cuộc phỏng vấn với Telegraph.

"Tôi cũng đang nghiên cứu kỹ vấn đề làm thế nào để tăng số lượng tài nguyên căn cứ tiền phương của chúng tôi, tạo ra yếu tố răn đe và đảm bảo sự hiện diện của Anh. Chúng tôi xem xét cơ hội như vậy không chỉ ở Viễn Đông, mà cả ở khu vực Caribbean" — Bộ trưởng nói.

Telegraph dẫn nguồn từ giới thân cận với ông Williamson cho hay, Singapore hay Brunei ở Biển Đông, cũng như Guyana hay Montserrat ở Caribe có thể trở thành địa điểm lập các căn cứ mới.

Theo Bộ trưởng Williamson, việc Vương quốc Anh ra khỏi EU sẽ cho phép nước này một lần nữa đóng vị trí quan trọng trên trường quốc tế.

"Đối với chúng tôi, đây là lúc chúng tôi có thể một lần nữa trở thành cầu thủ trong thế giới thực. Và tôi nghĩ rằng các lực lượng vũ trang đóng một vai trò thực sự quan trọng trong việc này" — Bộ trưởng nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала