Ông Lavrov: Cần hỏi Hoa Kỳ về khả năng đàm phán giữa các ông Putin và Trump

© AFP 2022 / Kirill KudryavtsevSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đề cập đến khả năng tổ chức cuộc đàm phán toàn diện của Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Washington, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng Matxcơva luôn sẵn sàng đối thoại bình đẳng với phía Hoa Kỳ.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Lập trường của EU với nghị quyết về INF “phô trương sự đoàn kết giả dối”
Trước đó, trong thông điệp gửi Tổng thống Trump, Tổng thống Putin xác nhận rằng Matxcơva sẵn sàng đối thoại với Washington theo một chương trình nghị sự rộng lớn nhất.

"Câu hỏi về vấn đề này nên gửi cho Washington. Tổng thống Nga và các đại diện của chúng tôi nhiều lần nói rằng Matxcơva sẵn sàng tham gia cuộc đàm phán như vậy, ngay vào thời điểm mà Washington cũng sẵn sàng. Hiển nhiên là đàm phán trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và tính đến lợi ích của nhau", — Bộ trưởng Lavrov tuyên bố. 

Theo lời ông Lavrov, Nga hiểu rằng chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ về quan hệ với Nga đã trở thành con tin của cuộc đấu chính trị trong nội bộ nước Mỹ. 

"Ở đó người ta tính toán làm sao có lợi thu thêm phiếu bầu khi cạnh tranh, xem ai tấn công Nga nhiều hơn. Chúng tôi không thể làm gì với chuyện đó, nhưng luôn luôn sẵn sàng đối thoại bình đẳng với mọi quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ", — Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала