Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói về việc Trump quyết định chậm rút quân khỏi Syria

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã khẳng định với các nhà báo rằng nguyên thủ quốc gia đã đồng ý chậm rút quân khỏi Syria bằng cách "làm điều đó một cách thông minh".

Sau khi thảo luận với tổng thống và (Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Joseph) Dunford, tôi chưa bao giờ cảm thấy tốt hơn về phương hướng mà chúng tôi tiến đến, Washington Examiner dẫn lời ông Graham.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm chậm quá trình này một cách hợp lý… Theo tôi, hiện tại chúng tôi đã tạm dừng, khi mà chúng ta nên đánh giá lại, làm thế nào để đạt được mục tiêu tổng thống đề ra một cách tốt hơn", thượng nghị sĩ nói thêm. Ông lưu ý rằng mọi việc có thể nên làm ngay bây giờ, để ngăn chặn leo thang căng thẳng giữa người Kurd Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như ngăn Iran hưởng lợi từ tình hình hiện tại.

Hồi giữa tháng 12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã chiến thắng nhóm IS* ở Syria, lưu ý rằng đây là lý do duy nhất cho việc quân đội Mỹ hiện diện tại nước này. Sau đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Hoa Kỳ đã bắt đầu rút quân khỏi Syria, nhưng liên quân chống khủng bố sẽ tiếp tục được duy trì.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала