Trong năm 2018 Tổng thống Mỹ Donald Trump nói dối bao nhiêu lần?

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trong năm 2018, trung bình Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói dối công khai 15 lần/ngày. Kết luận này được đưa ra bởi The Washington Post.

Chương trình đặc biệt đã tham gia lựa chọn và xác minh tất cả các tuyên bố đáng ngờ của tổng thống. Tổng cộng, theo The Washington Post, trong năm 2018 Donald Trump đã nói dối 7.600 lần. Con số này tăng gần gấp ba lần so với năm trước (1989 lần).

Cần lưu ý rằng Trump khởi đầu năm giống như năm trước, tuy nhiên, đến tháng 5, ông đã phát tán các tuyên bố sai lạc đến 200-250 lần/tháng. Số lượng này tăng gấp đôi vào tháng 6 và đạt tới con số 500 lần. Điều này liên quan tới việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ, diễn ra vào tháng 11.

Trong tháng 9, Trump đã nói dối 600 lần, đến tháng 10 thì con số này là 1200, vào tháng 11 — 900 lần. Tháng trước, ông đã trở lại con số của tháng 5 — khoảng 200 lần.

Theo tờ The Washington Post, Trump đã thực hiện gần ¼ các tuyên bố không trung thực trong các cuộc phát biểu tranh cử, khoảng chừng đó khi nói chuyện với các nhà báo và khoảng 17% những thông tin sai sự thật được công bố trên Twitter của ông ta.

Lời nói dối của tổng thống liên quan đến những sự kiện nhỏ lẫn sự kiện nghiêm trọng. Cụ thể, Trump tiếp tục khẳng định rằng ông không trả tiền cho các nữ diễn viên khiêu dâm mua lấy sự im lặng của họ về mối quan hệ với ông, mặc dù thực tế này đã được cựu luật sư của ông ta là Michael Cohen xác nhận. Trump cũng liên tục phóng đại các chỉ số khác nhau — từ kinh tế đến chính trị (tạo việc làm thông qua hợp tác với các công ty Ả Rập và giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên). Các tài liệu chỉ ra những tuyên bố của Trump về tình hình người tị nạn ở biên giới với Mexico cũng sai lạc.

Theo thăm dò được thực hiện bởi The Washington Post vào tháng 12, gần 3 trong số 10 người Mỹ nghi ngờ các tuyên bố của tổng thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала