Chỉ huy quân sự Hoa Kỳ phải xin lỗi vì trò đùa ngớ ngẩn

Ban chỉ huy chiến lược của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ lên tiếng xin lỗi vì đoạn tweet của mình, trong đó nói rằng họ có thể tung “thứ gì đó lớn hơn nhiều so với quả bóng Năm Mới” xuống Quảng trường Thời đại ở New York, - như Reuters đưa tin.

Trong tweet đăng tải thông báo đùa cợt, các quân nhân Hoa Kỳ tuyên bố sẵn sàng ném thứ gì đó có kích thước lớn hơn quả bóng Giáng sinh mà theo truyền thống thường thả ra ở New York. Đoạn thông báo kèm theo video clip với chiếc máy bay ném bom chiến lược B-2.

"Đoạn tweet của chúng tôi trước thềm Năm Mới là điển hình về khẩu vị tồi và không nói lên những giá trị của chúng ta. Chúng tôi xin lỗi. Xin cam kết bảo vệ an ninh của Hoa Kỳ và của các đồng minh của chúng ta", — "thông điệp xin lỗi" viết.

Còn Bộ Quốc phòng Nga thì một tuần trước đã phát hành cuốn niên lịch lễ hội.

"Vui mừng giới thiệu với các bạn cuốn lịch đặc biệt của chúng tôi — "Quân đội Nga" năm 2019, có thể tải về với độ phân giải cao!", — cơ quan quân sự Nga thông báo trên trang Instagram chính thức.

Trên mỗi trang của tấm lịch là hình ảnh các thiết bị quân sự, vũ khí khí tài và các quân nhân Lực lượng vũ trang LB Nga, kèm theo lời ghi chú hài hước, — NSN thông báo.

Ví dụ, dưới bức ảnh các nữ học viên sĩ quan mặc quân phục có viết: "Bắn tỉa bằng mắt là vũ khí tối mật của Điện Kremlin". Ngoài ra còn có hình ảnh những người mang vũ khí ẩn hiện trong màn tuyết với ghi chú: "Hoa Xuyên tuyết Nga" và bệ phóng với dòng chữ "Lò nướng bánh quế cứng của Nga". Bức ảnh với cô gái xinh đẹp cầm súng trường thì mang chú thích: "Trong tâm khảm một số chị em".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала