Hội đồng Liên bang đề nghị ông Trump đánh giá cuộc xâm lược Iraq của Hoa Kỳ

© AP Photo / Jerome Delayquân đội Mỹ ở Iraq, năm 2003
quân đội Mỹ ở Iraq, năm 2003 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Liên Xô sụp đổ vì lý do kinh tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên thảo luận về lý do sụp đổ Liên Xô nữa, mà hãy đánh giá cuộc xâm lược của Mỹ vào Iraq hoặc vụ phong tỏa Cuba, Ủy viên Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh Frants Klintsevich nói với Sputnik.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump cố gắng tránh chỉ trích về việc rút quân khỏi Syria bằng chuyến thăm Iraq
Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cuộc chiến ở Afghanistan là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô. Ông Putin giải thích lý do tại sao ông coi sự sụp đổ của Liên Xô là thảm họa lớn nhất của thế kỷ 20.

Klintsevich cho biết, Liên Xô sụp đổ không phải vì chiến tranh ở Afghanistan, mà vì những lý do hoàn toàn khác nhau, chủ yếu là về kinh tế.

Theo ông, thật kỳ lạ khi đánh giá sự sụp đổ của Liên Xô "một cách vội vã, trong phạm vi một cụm từ".

"Thẳng thắn mà nói, thật lạ lùng khi họ vội vã như thế, về bản chất, chỉ với một cụm từ, như tổng thống Mỹ đã làm, để nêu lên lý do cho sự sụp đổ của Liên Xô. Và nói chung: với những đánh giá về sự kiện lịch sử của chúng ta, bao gồm cả hậu quả của chiến tranh Afghanistan, chúng ta sẽ tự mình tìm ra. Có lẽ, sẽ tốt hơn nếu Donald Trump nhìn nhận, đánh giá lại cuộc xâm lược của quân đội ở Iraq hoặc vụ phong tỏa vô nghĩa trong mọi mặt ở Cuba, điều đã kéo dài trong nhiều thập kỷ", ông Klintsevich nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала