Mười lăm máy bay chiến đấu "Kosar" sẽ trang bị cho Không quân Iran trong vòng ba năm

Moskva (Sputnik) - Mười lăm máy bay chiến đấu Kosar, được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2018 ở Iran, sẽ được trang bị cho lực lượng không quân của nước này trong vòng ba năm, Tư lệnh Không quân cho biết trong tuyên bố trên trang web của Quân đội Iran.
Máy bay chiến đấu Kosar - Sputnik Việt Nam
Có cơ hội nào cho chiến đấu cơ mới Kosar của Iran trên thị trường toàn cầu

"Máy bay chiến đấu Kosar đầu tiên đã được đưa vào phục vụ trong Không quân Iran. Theo kế hoạch, sau khi sản xuất hàng loạt trong vòng ba năm, 15 máy bay chiến đấu Kosar sẽ đi vào hoạt động cùng với các lực lượng không quân của quân đội" — Thiếu tướng Không quân Iran Aziz Nasirzade cho biết.

Trước đó, cơ quan thông tấn TASnim của Iran cho biết rằng Iran đã khởi động sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu nội địa đầu tiên "Kosar". Theo báo cáo, máy bay được trang bị hệ thống điện tử hàng không thế hệ thứ tư, có khả năng mang nhiều loại vũ khí khác nhau. Dự kiến máy bay sẽ được sử dụng cho các nhiệm vụ ngắn hỗ trợ trên không.

Trước đó, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov nói với Sputnik rằng máy bay chiến đấu Kosar rất có thể là máy bay chiến đấu thế hệ thứ ba, với sự xuất hiện của máy bay này Không quân Iran sẽ có thể giành được sự tự chủ, rất quan trọng đối với nước này trong điều kiện cấm vận vũ khí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала