Thợ lặn quân sự Nga dự định lặn sâu 450 mét trước năm 2020

© Sputnik / Anton Denisov /  / Chuyển đến kho ảnhThợ lặn tiến hành thử nghiệm dưới nước nguyên mẫu vũ khí đặc biệt dành cho thợ lặn - súng ADS (súng trường tấn công nhiều môi trường).
Thợ lặn tiến hành thử nghiệm dưới nước nguyên mẫu vũ khí đặc biệt dành cho thợ lặn - súng ADS (súng trường tấn công nhiều môi trường). - Sputnik Việt Nam
S. PETERSBURG (Sputnik) - Các thợ lặn quân sự có ý định phá vỡ kỷ lục của chính họ trước năm 2020 bằng việc lặn xuống độ sâu khoảng 450 mét từ tàu cứu hộ Igor Belousov, bộ phận thông tin và truyền thông của quân đội Nga cho biết hôm thứ Sáu.

"Từ nay cho đến trước năm 2020, tàu cứu hộ Igor Belousov đã lên kế hoạch tiếp tục phát triển hoàn thiện công nghệ lặn đến độ sâu 450 mét trong môi trường biển của Viện Nghiên cứu Cứu hộ và Công nghệ dưới nước thuộc Học viện Hải quân. Công trình này là sự tiếp nối những thành tựu đạt được vào năm 2018 bởi các thợ lặn-cứu hộ, các chuyên gia của Cục Tìm kiếm và Cứu nạn Hải quân cùng các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Cứu hộ và Công nghệ dưới nước thuộc Học viện Hải quân.  Kỷ lục lặn sâu hiện tại là 416 mét", báo cáo cho biết. 

Lặn đến độ sâu này là kỷ lục của Hạm đội Hải quân và là lần đầu tiên trong lịch sử đất nước. Vào năm 1986, Hải quân Liên Xô đã lặn được đến độ sâu 307 mét từ tàu ngầm, cơ quan quân sự lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала