Năm 2018 Vinamit xuất khẩu khoảng 1.600 tấn mít sấy sang các nước

© Flickr / Sarah ClarkNhững chiếc hộp các-tông
Những chiếc hộp các-tông - Sputnik Việt Nam
Theo BizLIVE - Riêng xuất khẩu mít sấy sang Trung Quốc năm 2018 đạt khoảng 1.100 tấn. Vinamit kỳ vọng doanh thu năm 2019 sẽ tăng 50% một phần nhờ mít của Vinamit “có giá” hơn vì đã được cấp chứng nhận hữu cơ từ Trung Quốc.

Theo tin từ CTCP Vinamit (Vinamit), công ty này vừa nhận được chứng nhận hữu cơ từ Trung Quốc trong ngày đầu tiên của năm 2019. Giấy chứng nhận được cấp cho hai sản phẩm là mít tươi và mít sấy (gồm sấy chân không và sấy đông khô). Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Vinamit cho biết, chứng nhận này sẽ là cơ sở giúp Vinamit xuất khẩu tốt hơn vào thị trường này.

Từ năm 2000 Vinamit đã là một trong những đơn vị xuất khẩu chính ngạch vào thi trường Trung Quốc. Tuy vậy điểm bất lợi là dù chất lượng hàng hóa tốt hơn nhưng khi thiếu chứng nhận của Chính phủ Trung Quốc nên vẫn phải bán hàng với giá thấp.

Ngoài ra, việc không có chứng nhận cũng khiến Vinamit bị cạnh tranh gay gắt với hàng giả, vốn chất lượng kém và trọng lượng không đủ. Khi có chứng nhận hữu cơ của Trung Quốc, sản phẩm của Vinamit sẽ được chính phủ giám sát hiệu quả hơn.

Được biết, dù đã được cấp chứng nhận hữu cơ của Hoa Kỳ và EU và vẫn đang xuất hàng qua các thị trường khó tính nhất, nhưng khi đến với Trung Quốc, Vinamit vẫn phải đăng ký lại từ đầu để được hướng dẫn và theo dõi quá trình thực hành tiêu chuẩn hữu cơ trong 3 năm liên tiếp và phải tiếp nhận kiểm tra nghiêm ngặt của đoàn đánh giá chứng nhận hàng năm.

Thị trường Trung Quốc là một thị trường lớn của Vinamit. Năm 2018, Vinamit xuất khẩu khoảng 1.600 tấn mít sấy sang các nước thì có khoảng 1.100 tấn là xuất vào thị trường Trung Quốc.

Năm 2019 doanh thu dự kiến của Vinamit sẽ tăng 50%. Ông Nguyễn Lâm Viên cho rằng những đầu tư trong các năm qua đang mang lại quả ngọt cho Vinamit. Từ rau, trái cây hữu cơ, năm 2019 Vinamit sẽ có thêm thịt chuẩn hữu cơ, các sản phẩm nước trái cây sấy khô. Vinamit đang dự định mở thêm kênh phân phối các sản phẩm hữu cơ trong năm nay, và kênh bán hàng online cũng sẽ được chú trọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала