Ankara và Washington thảo luận về số phận của các căn cứ Mỹ ở Syria

© Sputnik / Evgeniy Biyatov /  / Chuyển đến kho ảnhThổ Nhĩ Kỳ và Mỹ
Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Thư ký báo chí của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin cho biết, trong cuộc hội đàm tại Ankara với cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton, hai bên đã thảo luận về tương lai của các căn cứ Mỹ ở Syria sau khi quân đội Mỹ rút khỏi đất nước này.
Ankara - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Hoa Kỳ nhượng lại căn cứ Mỹ ở Syria

Ông Bolton cùng phái đoàn đã tham dự các cuộc hội đàm với ông Kalin tại Ankara vào hôm thứ Ba. Cuộc họp báo được công bố trước đó với sự tham gia của cả hai đã bị hủy bỏ. Theo tờ Hurriyet, trong quá trình đàm phán với Bolton, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Washington chuyển giao lại các căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria hoặc phá hủy chúng.

"Chúng tôi hài lòng với quyết định rút quân của Hoa Kỳ, nhưng sẽ tiến hành như thế nào, điều gì sẽ xảy ra với các căn cứ của Mỹ ở Syria? Số phận của chúng và các vấn đề khác cần được giải quyết, vì thế hôm nay chúng tôi đã thảo luận kỹ lưỡng và chi tiết về vấn đề này. Giới chức quân sự hai bên tiếp tục đàm phán song phương để phối hợp trong các hành động liên quan đến việc rút quân. Nhưng có một số nguyên tắc quan trọng cần phải ghi nhớ, mà trước hết là sự thống nhất chính trị và toàn vẹn lãnh thổ của Syria", ông Kalin nói với phóng viên ở Ankara.

Theo ông, cần phải xóa bỏ hoàn toàn các nhóm khủng bố ở Syria, và "công việc chưa thể kết thúc ở đây".

* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала