Đàm phán với cướp biển bắt cóc thủy thủ Nga ngoài khơi châu Phi có thể bắt đầu ngày 1/9

© Sputnik / Igor Onuchin / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐàm phán với cướp biển bắt cóc thủy thủ Nga ngoài khơi châu Phi có thể bắt đầu ngày 9 tháng 1
Đàm phán với cướp biển bắt cóc thủy thủ Nga ngoài khơi châu Phi có thể bắt đầu ngày 9 tháng 1 - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Cuộc đàm phán đầu tiên với cướp biển về việc thả các thủy thủ Nga bị bắt cóc ở Vịnh Guinea có thể diễn ra vào hôm thứ Tư, Thuyền trưởng Rafael Porzio, đại diện chính thức của công ty MSC Mandy sở hữu tàu container bị bắt giữ, nói với Sputnik
Tàu Nga Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đề xuất khi nào có thể giải thoát những người Nga bị cướp biển bắt giữ

Đêm 2 tháng 1, cướp biển đã tấn công tàu container MSC Mandy ở Vịnh Guinea. Trên tàu có 24 người, trong đó có 23 công dân Nga và một công dân Ukraine, sáu người đã bị bắt cóc.

"Chúng tôi đã mời các chuyên gia an ninh và đang lập ra một nhóm để liên lạc với những tên cướp biển. Nhóm bao gồm các luật sư, các nhà đàm phán, đại diện của các công ty an ninh. Chúng tôi hy vọng rằng liên hệ đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày hôm nay" — ông Porzio nói.

Theo ông, chủ tàu đã thuê các chuyên gia, họ khuyến nghị về kế hoạch cứu người đi biển. Công ty cũng đã liên lạc với Đại sứ quán Nga tại Nigeria để yêu cầu họ gây ảnh hưởng đối với chính quyền Nigeria. Tuy nhiên, Porzio ông không biết về kết quả cuộc đàm phán này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала