Ông Putin: Kaliningrad đã độc lập với châu Âu trong lĩnh vực năng lượng

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo lớn của Tổng thống Nga Vladimir Putin năm 2018
Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Nga Vladimir Putin năm 2018 - Sputnik Việt Nam
KALININGRAD (Sputnik) – Tỉnh Kaliningrad đã hoàn toàn tự chủ và độc lập khỏi châu Âu trong lĩnh vực năng lượng, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Theo nguyên thủ Nga, trong những năm gần đây, rất nhiều sự chú ý đã được dành cho việc cung cấp và đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực.

"Trong số đó có kế hoạch của Liên minh châu Âu về việc giải thoát các quốc gia Baltic khỏi vòng năng lượng của Nga", ông nhấn mạnh.

"Ngày nay, tỉnh Kaliningrad đã hoàn toàn tự chủ và có thể giải quyết tất cả các nhiệm vụ trong lĩnh vực năng lượng và tiêu thụ không chỉ với các nguồn cung cấp cơ bản, mà còn với điện năng. Hệ thống đã sẵn sàng đi vào hoạt động…", —Tổng thống Putin phát biểu tại lễ vận hành ga tiếp nhận khí đốt và bồn chứa khí hóa lỏng nổi trên mặt nước.

"Nhà ga và cơ sở hạ tầng của nó, trong trường hợp cần thiết, như tôi đã nói, sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu khí đốt của tỉnh Kaliningrad, mà không phải sử dụng đường ống dẫn khí qua lãnh thổ các quốc gia láng giềng", ông Putin nói.

Người đứng đầu nước Nga lưu ý rằng công suất của nhà ga vào khoảng 2,7 tỷ mét khối mỗi năm — gần như hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của khu vực và chấm dứt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt quá cảnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала