Nhật Bản có kế hoạch giao cho Hoa Kỳ hòn đảo mới để diễn tập

TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị mua lại hòn đảo Mageshima không có người ở để thực hiện các bài diễn tập trên mặt đất hạ cánh xuống tàu sân bay Mỹ, hãng tin Kyodo đưa tin.
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tướng Mỹ: Hoa Kỳ chưa có kế hoạch triển khai quân đội ở phía nam quần đảo Kuril

Đảo Mageshima, rộng khoảng 8 km2, nằm ở tỉnh Kagoshima phía tây nam Nhật Bản.

Số tiền giao dịch, theo Kyodo, sẽ là khoảng 150 triệu đô la. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành với công ty bất động sản chủ sở hữu đất trên đảo.

Theo truyền thông, chính quyền Nhật và quân đội Hoa Kỳ đã chú ý tới đảo Mageshima vào năm 2011, nhưng các cuộc đàm phán bị hoãn lại trong một thời gian dài.

Từ năm 1991, Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc tập trận trên mặt đất khi hạ cánh trên các hàng không mẫu hạm trên đảo Iō, cách Tokyo một ngàn km về phía nam. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, các bài tập phải được chuyển sang căn cứ khác, điều này gây ra sự chỉ trích của người dân địa phương do phá hoại sự yên tĩnh.

Như tờ báo Mainiti viết vào tháng 11, nếu mua được Mageshima, Hoa Kỳ sẽ xem xét khả năng điều các máy bay cánh lật (convertiplane) MV-22 Osprey từ Okinawa sang đảo này. Tai nạn thường gặp với máy bay cánh lật gây ra sự phản đối của người dân Okinawa do lo ngại về sự an toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала