Giới khoa học Nga tạo ra loại thuốc trị hen suyễn độc nhất vô nhị trên thế giới

© Ảnh : PixabayCông việc trong phòng thí nghiệm
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Nga đã phát triển loại thuốc đặc hiệu có thể ngăn chặn một trong những cơ chế chính của bệnh hen suyễn- viêm phế quản mãn tính, theo tờ Izvestia cho biết.
Измерение артериального давления - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga đã tạo ra loại thuốc nano chữa huyết áp cao

Các chuyên gia "Viện Miễn dịch học" thuộc Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) đã tạo ra chế phẩm cho phép bệnh nhân tránh được các cơn hen. Giới khoa học lưu ý rằng loại thuốc này sẽ tác động đến chính tác nhân gây bệnh, chứ không đơn thuần điều trị đối phó các triệu chứng.

Thuốc hiện đã qua giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng.

Như giám đốc của Viện, ông Musa Khaitov giải thích, hoạt chất được tạo ra ở cấp độ phân tử ngăn chặn tổng hợp protein "thủ phạm gây viêm" —interleukin-4, tác nhân thúc đẩy quá trình phát triển các bệnh dị ứng.

Thuốc sẽ bao gồm hai thành phần — một phân tử miRNA (các phân tử RNA nhỏ, không mã hóa) giúp làm ngưng sản xuất IL-4, và chuỗi peptide ion dương, cho phép vận chuyển chất chính xác đến các phần quan trọng nhất của tế bào để chống viêm.

Theo hiệu quả tương tác với thuốc, hệ thống enzyme của cơ thể sẽ "cắt" các phân tử RNA IL-4 chứa thông tin về cấu trúc chính của protein gây viêm. IL-4 sẽ không được sản sinh và tình trạng viêm dị ứng từ đó được giảm đáng kể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала