Bộ Ngoại giao LB Nga xác nhận rằng Whelan bị buộc tội gián điệp

© REUTERS / Shamil Zhumatov / Paul Whelan bị giam giữ trong nhà tù Lefortovo
Paul Whelan bị giam giữ trong nhà tù Lefortovo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Nga xác nhận rằng công dân nước ngoài bị bắt giữ ở Nga, ông Paul Whelan (có quốc tịch Mỹ, Ailen, Canada và Anh) bị buộc tội gián điệp.

"Ông ta bị giam giữ trong nhà tù Lefortovo. Ông bị buộc tội là đã phạm tội theo Điều 276 Bộ luật hình sự của Nga, nghĩa là tội làm gián điệp. Tôi cũng xin nhắc rằng ông Paul Whelan đã vào Nga bằng hộ chiếu Mỹ", — phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói trong cuộc họp.

Paul Whelan - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin về quốc tịch Anh của người Mỹ bị bắt ở Nga

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng, tại thời điểm hiện tại không đề cập tới việc trao đổi Paul Whelan với một ai đó đang bị giam giữ ở nước ngoài. Trên các phương tiện truyền thông có nhiều tin viết về điều này, có cả những giả thuyết lẫn các tin mang tính đầu cơ và tin giả mạo, hiện giờ tôi đang tuyên bố với quý vị lập trường chính thức của Nga"-, bà Zakharova tuyên bố.

Trước đó, FSB đã báo cáo rằng vào ngày 28 tháng 12 năm 2018, cơ quan này đã tiến hành bắt giữ công dân Hoa Kỳ Paul Whelan do thực hiện hành vi gián điệp ở Matxcơva và đã khởi tố vụ án hình sự. Theo lời anh trai của ông Whelan, người bị giam giữ là một cựu lính thủy, ông tới Matxcơva để dự đám cưới.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала