Trận đâu thế kỷ: "Hulk”* của Iran chống lại lực sỹ từ Anh

© Ảnh : Instagram/ Sajadgharibii / «Hulk» Sajjad Gharibi của Iran
«Hulk» Sajjad Gharibi của Iran - Sputnik Việt Nam
Một trong những trận đấu ngoạn mục nhất trong lịch sử MMA có thể được tổ chức tại Ba Lan vào đầu năm 2019. «Hulk» Sajjad Gharibi của Iran và Martin Ford từ Anh sẽ gặp nhau trên võ đài. Đối với cả hai vận động viên, cuộc đấu sắp tới sẽ là trận ra mắt tại MMA.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Garibi đã giải thích lý do tại sao anh quyết định thi đấu MMA và chấp nhận thử thách từ người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh.

«Mọi việc bắt đầu khi tôi được mời tham dự MMA. Tôi tập thể loại võ thuật này trong có một năm, và trước đó thi đấu trong môn thể hình. Tuy nhiên, tôi thấy chưa đủ, vì vậy đã xem xét đề xuất tham gia MMA. Về trận đấu với Martin Ford, tôi chưa đưa ra câu trả lời cuối cùng. Chúng tôi sẽ sơm thông báo quyết định, sau đó sẽ thông tin về hợp đồng.

Khi mọi người biết đến bạn với biệt danh "Hulk», hàng trăm người Iran và giới truyền thông đang dõi theo, bạn không thể làm họ thất vọng. Tôi chắc chắn rằng nếu từ chối trận đấu, người hâm mộ sẽ quay lưng lại. Chúng tôi, người Iran, có một đặc điểm — thực hiện mọi việc cho đến cùng. Khi được mời đấu MMA, tôi không thể từ chối».

© Ảnh : Sajad Gharibi / «Hulk» Sajjad Gharibi của Iran
«Hulk» Sajjad Gharibi của Iran - Sputnik Việt Nam
«Hulk» Sajjad Gharibi của Iran

Sajjad Garibi đã chia sẻ những kỳ vọng của mình từ trận đấu với Martin Ford, người được mệnh danh là "người đàn ông khủng khiếp nhất trên trái đất".

«Anh ấy là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp, nhưng tôi cũng đã nghiêm túc tham gia vào lĩnh vực thể thao sức mạnh khi chuyển sang MMA. Điều quan trọng là ai có nhiều kinh nghiệm hơn trên võ đài, nhiều năng lượng hơn và mạnh hơn. Cũng rất quan trọng khi nghiên cứu đối thủ, đặc điểm tâm lý. Huấn luyện viên cũng dạy tôi rằng điều quan trọng là phải đánh giá đúng sức mạnh của đối thủ trên sàn đấu. Trong mọi trường hợp, cho đến khi bắt đầu trận đấu, rất khó để khẳng định ai sẽ là người chiến thắng».

Chiều cao của «Hulk» Iran là 188 cm và nặng 174 kg. Trong cuộc phỏng vấn, anh cũng nói về thể lực, việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng:

«Tôi tuân thủ chế độ năm bữa một ngày, ăn một lượng lớn thực phẩm giàu protein, ăn rất ít đường, tiêu thụ carbohydrate với số lượng vừa phải. Tôi tập luyện theo chu kỳ hàng tuần. Hầu hết các bài tập đều nhằm phát triển sức mạnh và sức bền. Ví dụ, một trong những bài tập MMA — là kéo các vật nặng 70-80 kg ở khoảng cách 90 mét. Tôi tập 2-3 lần một tuần.

Bây giờ tôi phải thi đấu MMA, tuy nhiên, nói chung, tôi không muốn ở lại MMA. Trong tương lai, tôi dự định tham gia WWE với tư cách là người Iran đầu tiên. Đây là nhiệm vụ chính của tôi».

Trong số các võ sỹ người Nga, người duy nhất mà «Hulk» Sajjad Garibi  nêu danh huyền thoại là Habib Nurmagomedov.

«Tôi rất thích Habib, và tôi muốn so găng  cùng anh ấy», Sajjad Gharibi kết luận.

* Nhân vật người khổng lồ nổi tiếng trong phim

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала