Ukraina ủng hộ bãi bỏ quyền phủ quyết trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

© Sputnik / Dmitry AstakhovHội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Đại diện thường trực của Ukraina tại Liên Hợp Quốc, ôngVolodymyr Yelchenko, cho biết hôm thứ Bảy rằng Ukraina ủng hộ việc bãi bỏ quyền phủ quyết theo giai đoạn trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam
Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết của Ukraina về Crưm
Trước đó, EP đã phê chuẩn nghị quyết cáo buộc Liên bang Nga phá hoại các nỗ lực quốc tế nhằm giải quyết xung đột do sử dụng quyền phủ quyết trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời kêu gọi gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Moskva cho đến khi các thỏa thuận Minsk về Donbass được thực thi.

"Điều quan trọng là tìm ra một mô hình tích cực về sự tham gia của Liên Hợp Quốc trong việc giải quyết cácthách thức phức tạp mà Ukraina phải đối mặt trong các khía cạnh chính trị, an ninh và nhân đạo. Nhà nước của chúng tôi cũng liên tục ủng hộ việc bãi bỏ quyền phủ quyết, điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện sự xâm lược Ukraina từ phía Nga, với tư cách là một trong các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an" — ông Yelchenko cho biết trong bài viết dành cho ấn phẩm "Tấm gương của tuần".

Ông nói thêm rằng khi thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an là một bên trong cuộc xung đột, nước này cần bị hạn chế khả năng sử dụng quyền phủ quyết đối với một vấn đề mà nước này một bên quan tâm.

Trước đó, nghị sĩ Ý Mario Borghesio đã đưa ra sửa đổi dự thảo nghị quyết đề xuất dỡ bỏ lệnh trừng phạt Liên bang Nga, nhưng không được đưa vào văn bản cuối cùng sau khi Hội đồng bỏ phiếu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала