Đại sứ Mỹ tại Đức thông báo về biện pháp trừng phạt có thể vì "Dòng chảy Phương Bắc - 2"

Đại sứ Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell đã gửi thư cho một số công ty Đức và ẩn ý đề cập đến khả năng áp đặt lệnh trừng phạt từ phía Hoa Kỳ vì sự ủng hộ "Dòng chảy Phương Bắc — 2", báo Bild đưa tin.

"Như bạn đã biết, Hoa Kỳ phản đối mạnh mẽ "Dòng chảy Phương Bắc — 2"" <…> Đường ống dẫn khí gây ra hậu quả địa chính trị nghiêm trọng đối với các đồng minh và đối tác châu Âu của chúng tôi. Mối quan ngại của chúng tôi được chia sẻ rộng rãi. Các thành viên EU từ Đông Âu, nhiều chính phủ ở Tây Âu và Canada tỏ thái độ phản đối dự án. Các đối tác này chia sẻ mối quan ngại của chúng tôi về hành vi ngày càng hung hăng của Nga, đặc biệt là việc Moskva sử dụng tài nguyên năng lượng làm đòn bẩy chính trị và kinh tế",- lá thư viết.

Ấn phẩm cho rằng những bức thư như vậy đã được gửi đến một loạt công ty, người nhận đánh giá chúng mang tính chất gây áp lực.

"Do đó, thay mặt chính phủ của tôi, tôi yêu cầu công ty của các bạn xem xét mối nguy hiểm mà dự án này gây ra đối với an ninh năng lượng châu Âu, cũng như  việc mất uy tín và rủi ro bị trừng phạt liên quan đến việc này",- Grenell  bổ sung.

"Bức thư không nên được coi là một mối đe dọa, mà là một sự thể hiện rõ ràng về chính sách Hoa Kỳ," đại diện của Đại sứ nói với ấn phẩm Bild.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала