BNG Đức coi lá thư của đại sứ Mỹ về "Dòng chảy Phương Bắc - 2" là một sự khiêu khích

Matxcơva, (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Đức coi những lá thư của Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenella gửi cho một số công ty Đức đang tham gia dự án Dòng chảy Phương Bắc - 2 như một sự khiêu khích, theo báo cáo của Handelsblatt.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng ông Grenell đã gửi thư cho một số công ty Đức và ám chỉ về khả năng áp đặt lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ vì sự hỗ trợ của Dòng chảy Phương Bắc — 2. Đại diện của đại sứ nói rằng những thông điệp này không nên được coi là một "mối đe dọa", mà là một "biểu hiện rõ ràng của chính sách của Hoa Kỳ."

Theo tờ báo, các công ty nhận được thư đã yêu cầu gọi Bộ Ngoại giao giải thích cách đối phó với các mối đe dọa đó và nhận được khuyến cáo không hồi đáp các bức thư này. Bộ Ngoại giao xem xét những bức thư này là khiêu khích, tờ báo viết.

Theo tạp chí Spiegel, vào thứ Hai, Thủ tướng Liên bang và Bộ Ngoại giao Đức có ý định thảo luận về việc, liệu có cần phải phản ứng "với Grenell và những khiêu khích mới của ông này" hay không, và nếu có thì phản ứng đó sẽ ra sao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала