Ukraina đánh giá khả năng xảy ra chiến tranh với Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Xác suất xảy ra chiến tranh giữa Nga và Ukraina là rất nhỏ, cựu nhân viên nước ngoài Ukraina, Trung tướng Vasily Bogdan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ấn bản Fakty.

Theo ông Bogdan, cuộc chiến giữa hai nước sẽ không xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina. Ông tin rằng Kremlin hy vọng sẽ thay đổi véc tơ chính trị ở Kiev. Tuy nhiên, ông Bogdan lưu ý, ngay cả sau cuộc bầu cử, bất kể kết quả sẽ là thế nào đi nữa thì vẫn sẽ không xảy ra  cuộc chiến tranh toàn diện.

Verkhovnaya Rada Ukraina - Sputnik Việt Nam
Rada Ukraina quyết định không gia hạn hiệp ước hữu nghị và hợp tác với Liên bang Nga
Vị tướng cũng bày tỏ quan điểm rằng chiến tranh chỉ có thể xảy ra trong trường hợp bị quân đội Nga tấn công. Tuy nhiên, theo ông Bogdan, Kiev phải đối mặt với một mối nguy hiểm từ Belarus, nơi mà "Điện Kremlin đang cố chiếm giữ".

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho việc đẩy lùi cuộc tấn công. Đồng thời, chúng tôi hiểu rằng mối nguy hiểm có thể không chỉ đến từ Nga", — ông lưu ý.

Ngoài ra, vị tướng nói rằng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina đang xem xét khả năng tiến hành một chiến dịch quân sự để trả lại Donbass dưới quyền kiểm soát của Kiev. Tuy nhiên, ông Bogdan từ chối cho biết chính xác, trong trường hợp nào Ukraina sẽ sử dụng "kịch bản quân sự".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала