Mỹ áp đặt khí đốt của mình sang châu Âu, yêu cầu từ Đức từ bỏ "Dòng chảy Phương Bắc-2"

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov cho rằng việc Mỹ có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Đức vì Berlin ủng hộ "Dòng chảy Phương Bắc-2" là hành động nỗ lực của Washington nhằm áp đặt khí đốt của Mỹ đối với châu Âu.
Dòng chảy phương Bắc -2 - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Mỹ tại Đức thông báo về biện pháp trừng phạt có thể vì "Dòng chảy Phương Bắc - 2"

Trước đó, Bild  đưa tin rằng: Đại sứ Hoa Kỳ tại Đứ, Richard Grenell đã gửi thư cho một số công ty Đức và bóng gió đề cập về khả năng áp đặt lệnh trừng phạt từ  phía Hoa Kỳ vì các công ty này hỗ trợ cho "Dòng chảy Phương Bắc-2".

 "Xuất phát từ các tuyên bố kêu gọi Berlin từ bỏ  "Dòng chảy Phương Bắc-2", Hoa Kỳ chuyển sang đe dọa trực tiếp đối với các công ty Đức tham gia dự án. Nguyên tắc thương mại tự do, chủ quyền của Đức — tất cả điều này  bị gạt sang một bên. Nhiệm vụ là áp đặt loại khí đốt đắt đỏ hơn của Mỹ vào châu Âu bằng bất cứ giá nào ",- Thượng nghị sĩ  Nga đã viết trong microblog của mình trên Twitter.

"Dòng chảy Phương Bắc-2" dự định xây dựng đường ống dẫn khí đốt với công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Hoa Kỳ phản đối dự án. Trong mối tương quan này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi lợi ích của doanh nghiệp Mỹ trong việc cung cấp  khí hóa lỏng LNG sang châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала