Thủ tướng đối thoại chính sách cấp cao tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019

© Ảnh : tuoitre / Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại đại hội
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại đại hội - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin từ Ban Kinh tế Trung ương, ngày 16 - 17/1/2019 Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 tại Hà Nội, baodauthao cho biết.

Diễn đàn nhằm nhìn lại nền kinh tế năm qua và bàn thảo các vấn đề lớn, nhất là đánh giá tình hình, xu thế, nhận diện các cơ hội, khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế, đồng thời đề xuất, kiến nghị các chính sách, giải pháp lớn thúc đẩy đổi mới và phát triển kinh tế — xã hội của đất nước.

Phiên tổng thể và đối thoại chính sách cấp cao với chủ đề "Kinh tế Việt Nam năm 2018 và triển vọng năm 2019 — Củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững" có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và ông John Kerry, Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Quốc tế Carnegie.

Phiên thảo luận sẽ có các bài trình bày quan trọng về: Kinh tế Việt Nam năm 2018, triển vọng năm 2019 và một số khuyến nghị về phát triển kinh tế trong trung hạn; Định hướng phát triển nền kinh tế số trở thành động lực tăng trưởng mới của Việt Nam; Xu hướng dịch chuyển dòng vốn FDI trong tình hình mới và tăng cường cạnh tranh, liên kết doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam. 

Ngoài ra, Diễn đàn sẽ có 3 chuyên đề quan trọng về: "Quản trị, huy động vốn và phát triển cơ sở hạ tầng — Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam"; "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và củng cố an ninh năng lượng đảm bảo phát triển bền vững"; "Định hướng phát triển nền kinh tế số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 — Cơ hội và thách thức cho Việt Nam".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала