Bà Zakharova đánh giá các bức thư của đại sứ Mỹ về "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Sputnik / Ramil Sitdikov /  / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Phát biểu trên kênh truyền hình Rossya-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bình luận về những lời đe dọa từ Đại sứ Mỹ Richard Grennel rằng Hoa Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Đức tham gia dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” nhằm kiềm chế Nga.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá khả năng Mỹ áp lệnh trừng phạt vì ủng hộ "Dòng chảy Phương Bắc — 2"
Trước đó, các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng,  ông Grennel đã gửi thư cho một số công ty Đức và gợi ý về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt từ Hoa Kỳ vì các công ty này ủng hộ việc xây dựng đường ống. Đại diện của đại sứ giải thích rằng không nên coi là điều này một mối đe dọa, mà là một "biểu hiện rõ ràng trong chính sách của Hoa Kỳ."

"Đây là một phần của một chương trình lớn. Có một chương trình dài hạn nhằm ngăn chặn đất nước chúng ta ở tầm toàn cầu và được thực hiện trong suốt chiều dài lịch sử. Và cũng có phần chương trình ở tầm ngắn hạn. Tất nhiên, nói một cách tế nhị thì đây không phải là trách nhiệm của đại sứ. Thậm chí, còn mâu thuẫn với nghĩa vụ của một đại sứ", — bà Zakharova lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала