Giới quân sự Mỹ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của đồng nghiệp Nga trong chiến đấu

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhTàu khu trục tên lửa Đô đốc Essen
Tàu khu trục tên lửa Đô đốc Essen - Sputnik Việt Nam
Phó đô đốc Hải quân Hoa Kỳ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của quân đội Nga. Ý kiến này khá khách quan, Dmitry Solonnikov, giám đốc Viện Phát triển Nhà nước đương đại nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Tàu khu trục của 22350 dự án Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam
Phó đô đốc Hải quân Hoa Kỳ nói về tính chuyên nghiệp của quân đội Nga
Các quân nhân Nga hành xử chuyên nghiệp khi tiếp cận đối tác Mỹ ở vùng biển quốc tế và trên không phận châu Âu, Phó đô đốc Liza Franchetti, tư lệnh Hạm đội Sáu  Hải quân Hoa Kỳ cho biết. Theo tin của RT, bà nói ra điều này trong cuộc phỏng vấn với Defense News.

"Tôi đã ở vị trí này (trên cương vị tư lệnh — tòa soạn) trong khoảng mười tháng, và có cơ hội để xem họ hành động như thế nào ở Baltic, Địa Trung Hải và biển Đen. Nhìn chung tất cả các tương tác này đều diễn ra một cách chuyên nghiệp", bà nói.

Theo lời bà Franchetti, trong năm qua chỉ có một lần mà phía Mỹ đánh giá là không chuyên nghiệp. Bà nói rõ thêm vụ việc liên quan đến hàng không.

«Chúng tôi hiện diện ở vùng biển quốc tế. Người Nga cũng vậy. Tôi hy vọng rằng lực lượng của tôi và Nga sẽ hành xử an toàn và chuyên nghiệp», bà cho biết.

Dmitry Solonnikov, giám đốc Viện Phát triển Nhà nước hiện đại, đã bình luận về tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Đánh giá theo những gì chúng ta thấy về tình hình ở Syria, thực sự có một cuộc đối thoại ở mức độ chuyên nghiệp cao: có thể tránh các tình huống xung đột, đối đầu trực tiếp và không biến tất cả những điều này thành sự căng thẳng giữa các lực lượng vũ trang Nga và Mỹ. Về khía cạnh này, sự chuyên nghiệp của cả hai bên là rõ ràng và các đồng nghiệp Mỹ có mọi cơ hội để đánh giá công việc của các quân nhân Nga không chỉ trong huấn luyện diễn tập, mà cả trong các hoạt động quân sự. Vì vậy, tôi nghĩ rằng dù đó là ý kiến ​​cá nhân (của chỉ huy Hạm đội Sáu Hải quân Mỹ — tòa soạn), nhưng khá khách quan. Dmitry Solonnikov nói.

Hạm đội Sáu Hải quân Mỹ hoạt động chủ yếu ở Địa Trung Hải, trụ sở chính đặt tại Napoli. Các tàu chiến của hạm đội này thường xuyên thực hiện các chuyến đi đến Biển Đen và Biển Baltic, cũng như đến phía bắc của Châu Âu.

Ở phần phía đông của biển Địa Trung Hải, có một nhóm tàu ​​Hải quân Nga hoạt động thường xuyên. Ngoài ra, Nga có một điểm cung ứng hậu cần tại cảng Tartus của Syria.

Tàu chiến, máy bay, UAV của Hoa Kỳ và các đồng minh NATO trong những năm gần đây đã liên tục tiến hành trinh sát ngoài khơi bờ biển Nga. Trong một số trường hợp, đã có sự tiếp cận giữa các máy bay, mà Hoa Kỳ coi là nguy hiểm. Không có sự cố nghiêm trọng nào khác được báo cáo.

Sau khi thống nhất Crưm với Nga và vì cuộc xung đột ở Donbass, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bị luật Mỹ cấm hợp tác chính thức với quân đội Nga. Những kênh liên lạc duy nhất thực sự hoạt động là các liên hệ ở cấp độ Tổng tham mưu trưởng, cũng như trong giới quân sự ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала