National Interest: Mỹ không đánh giá hết tiềm năng của Avangard do Nga sản xuất

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Tổ hợp siêu âm Avangard của Nga có thể đối phó với bất kỳ phương tiện phòng thủ nào của Mỹ, David Aks, nhà chuyên gia của tạp chí The National Interest viết.

"Hiện nay Mỹ không có hệ thống phòng thủ tên lửa nào có thể bắn hạ các thiết bị quân sự di chuyển quá nhanh và ở độ cao tương đối nhỏ như vậy cho vũ khí chiến lược", — theo tài liệu.

Đồng thời, mối nguy đối với Hoa Kỳ thể hiện ở chỗ, một số lãnh đạo quân sự nước này đánh giá thấp vũ khí siêu âm của Nga.

Theo nhà chuyên gia trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân của Viện Công nghệ Massachusetts Ted Postol, giới lãnh đạo quân sự của Mỹ "chính trị hóa quá mức" và "không nhận thức được" vấn đề phòng thủ tên lửa, "nên có thể lầm tưởng rằng họ sẽ tấn công các lực lượng hạt nhân của Nga rồi sẽ rút lui một cách an toàn". Tuy nhiên, những lý thuyết như vậy chỉ ra sự hiểu lầm hoàn toàn về khả năng của các thiết bị quân sự của Nga, đặc biệt là về Avangard, The National Interest viết.

Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố về sự phát triển của Avangard vào ngày 1 tháng 3, trong bài phát biểu trước Hội đồng Liên bang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала