Đức tìm cách đối phó với cuộc “theo dõi quy mô” của Facebook

© AP Photo / dapd, Joerg KochFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
Trong thời gian gần tới, chính quyền Đức dự kiến ban hành lệnh cấm, hạn chế đáng kể khả năng của Facebook về thu thập dữ liệu của người dùng mạng xã hội này.

Theo lời vị đại diện Cơ quan Liên bang Đức về chống độc quyền, nhiều người trên Internet không hề ngờ là họ đang nằm trong tầm "theo dõi công nghiệp quy mô" mà công ty Mỹ tiến hành, — The Times cho biết.

Apple iPhone XS - Sputnik Việt Nam
Apple bí mật thêm chức năng theo dõi trong iOS 12
Chính quyền Đức sẽ hạn chế đáng kể khả năng Facebook về thu thập thông tin cá nhân của  người dùng, —  The Times đưa tin. Theo quan điểm của tờ báo, việc đưa  sáng kiến ​​này vào thực tế chắc sẽ thu hút quan tâm của cơ quan quản lý từ các nước khác.

Cơ quan Liên bang Đức về chống độc quyền (Bundeskartellamt) dự định cấm mạng xã hội Mỹ thu thập dữ liệu cả từ các ứng dụng khác, bao gồm Twitter, WhatsApp và Instagram. Theo lời vị đại diện cơ quan này, người dùng không tưởng tượng nổi "quy mô công nghiệp của cuộc theo dõi mà Facebook duy trì trên Internet".

Kế hoạch hành động chính xác sẽ được công bố trong tuần này. Nhưng cũng có tin đồn cho rằng  cơ quan Đức có thể  dành cho Facebook một khoảng thời gian nhất định để tự xóa phần mềm theo dõi khỏi trang web khác mà không đòi hỏi lập tức thực hiện điều kiện. Dù sao chăng nữa, lệnh cấm sẽ chỉ áp dụng trên lãnh thổ nước Đức.

Trong khi đó, đại diện Facebook tuyên bố công ty này không đồng ý với đánh giá của chính quyền Đức và sẽ tiếp tục bảo vệ lập trường của mình, — The Times phản ánh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала