Ông Lavrov: Hoa Kỳ dùng vũ lực để áp đặt ý chí của mình cho cộng đồng quốc tế

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ tiếp tục sử dụng vũ lực để áp đặt ý chí của mình cho cộng đồng quốc tế, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Tình hình trên thế giới vẫn đang phức tạp. Trong năm ngoái chúng ta thấy sự gia tăng tiềm năng xung đột, chủ yếu là vì một số nước phương Tây do Hoa Kỳ cầm đầu cứ ngoan cố không chịu chấp nhận thực tế về sự hình thành của thế giới đa cực, những nước này mong muốn tiếp tục áp đặt ý chí của mình bằng những đòn đẩy vũ lực, kinh tế, tuyên truyền", — ông Lavrov phát biểu trong cuộc họp báo lớn.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Cần hỏi Hoa Kỳ về khả năng đàm phán giữa các ông Putin và Trump
Ngoại trưởng Nga lưu ý rằng, "chúng ta đã chứng kiến ​​những nỗ lực bẻ cong các cơ chế đa phương, làm xói mòn tính cách liên quốc gia của các cơ cấu này".

"Gây thêm phần bi quan cho tình hình là những hành động đơn phương của Washington nhằm phá vỡ những công cụ pháp lý quốc tế quan trọng nhất, có tác dụng đảm bảo sự ổn định chiến lược. Điều này đã được minh chứng một cách sinh động vào ngày hôm qua, trong cuộc tham vấn tại Geneva giữa các đại diện của Hoa Kỳ và Liên bang Nga về các vấn đề nảy sinh liên quan đến hiệp ước INF", — Bộ trưởng Ngoại giao nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала