Chuyên gia bình luận về khả năng triển khai vệ tinh phòng thủ tên lửa của Mỹ trong vũ trụ

Viện sĩ thông tấn Viện Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga Konstantin Sivkov nhận xét với RT về thông tin rằng báo cáo phòng thủ tên lửa mới của Mỹ sẽ tập trung vào việc triển khai các vệ tinh trong không gian vũ trụ.
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng nói về kế hoạch triển khai vệ tinh phòng thủ tên lửa trong vũ trụ

"Hoa Kỳ đã bắt đầu chính sách thống trị tuyệt đối thế giới. Đối với họ, đó là vấn đề sống còn. Nhưng về mặt kinh tế, họ không thể giải quyết các nhiệm vụ đặt ra, vì Hoa Kỳ là một quốc gia phá sản, nợ nước ngoài của họ vượt quá toàn bộ GDP. Chỉ còn lại đòn bẩy quân sự. Nhưng lực lượng thô bạo của họ không thể tự bảo vệ được, không sẵn sàng tiến hành cuộc hỗn chiến và giải quyết nhiệm vụ kiềm chế lãnh thổ" — ông Konstantin Sivkov nói.

Chuyên gia cũng lưu ý rằng "chế tạo kỹ thuật các vệ tinh và tên lửa bố trí trên không gian có khả năng hoạt động hiệu quả sẽ gây ra những vấn đề lớn cho Hoa Kỳ.

"Tất nhiên, dự án này sẽ phải chi rất nhiều tiền, có lẽ Hoa Kỳ sẽ đạt được một số kết quả, nhưng đó là trong triển vọng dài hạn" — ông Sivkov kết luận.

Trước đó, đại diện Nhà Trắng cho biết, báo cáo phòng thủ tên lửa mới của Mỹ sẽ tập trung vào việc triển khai các vệ tinh trong không gian vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала