Em bé khuyết tật tim kiếm trái tim để ghép ... thông qua Facebook

CC0 / / Facebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
Carter Cookson từ Newcastle được sinh ra với khuyết tật tim. Ngày 17/01, các bác sĩ nói với cha mẹ của em rằng họ chỉ có 3 ngày để tìm một cơ quan ghép tạng, và họ không còn cách nào khác ngoài việc phải tìm kiếm một trái tim thông qua Facebook. Trong nửa ngày, bài đăng đã có hơn 15.000 lượt chia sẻ.

Carter Cookson chỉ mới vài tuần tuổi, nhưng cuộc sống của em ngàn cân treo sợi tóc. Em bé chào đời vào cuối tháng 12 năm ngoái và đã khẩn cấp trải qua một ca phẫu thuật do bệnh tim bẩm sinh. Thật không may, điều này là không đủ — các bác sĩ nói với cha mẹ của cậu bé rằng chỉ có một ca ghép tim mới cứu được bệnh nhi. Nếu không, em bé không có khả năng sống không quá ba ngày.

Bây giờ, Sarah và Chris Cooks đang tuyệt vọng tìm kiếm tim nguồn hiến tạng trong các mạng xã hội. Họ đã tạo ra nhóm Tìm trái tim cho bé Carter để càng nhiều người biết về tình huống của họ càng tốt. Họ kêu gọi bạn bè lan truyền thông tin qua Facebook, nhưng không ngờ rằng người dùng sẽ phản ứng nhanh như vậy, trong 1 ngày, bài viết đã có hơn 600 bình luận và hơn 15.000 lượt đăng lại, Carter trở thành ngôi sao Internet thực sự.

"Chúng tôi biết ơn tất cả các bạn như chưa từng có trước đây!" — cha mẹ Carter đã viết trong các bình luận.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm được quả tim hiến tặng để ghép cho em bé.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала