Ông Poroshenko hy vọng viện trợ từ EU sẽ tăng

© AFP 2022 / Tobias SchwarzPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko trong cuộc gặp với các bộ trưởng ngoại giao của Estonia, Litva và Ba Lan Sven Mikser, Linas Linkyavichus và Yatsek Chaputovich bày tỏ hy vọng về sự tăng trưởng viện trợ từ Ủy ban châu Âu và các quốc gia thành viên EU để hỗ trợ Donbass và khu vực Priazov của Ukraina.

"Trong bối cảnh này, người đứng đầu nhà nước đánh giá cao quyết định của phía EU về việc phái một nhóm chuyên viên đánh giá tới Ukraina vào cuối tháng 1 để nghiên cứu các nhu cầu kinh tế xã hội bổ sung của khu vực này", — trích trang web của nhà lãnh đạo Ukraina.

Biên giới giữa Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Ukraina nêu cách chấm dứt chiến tranh ở Donbass
Tin lưu ý rằng, trong các cuộc đàm phán đã thảo luận về tình hình trên biển Azov và Biển Đen, cũng như "các mối đe dọa hiện có từ Nga".

Thông cáo cho biết, ông Poroshenko bày tỏ  lời cảm ơn đối với lãnh đạo các bộ ngoại giao của các nước — đồng minh của Ukraina vì đã tích cực đưa ra vấn đề về việc áp dụng "gói trừng phạt Azov" mới của Liên minh EU đối với Nga.

Ngày 17 tháng 12, tin đưa rằng Liên minh châu Âu trong năm 2019 dự định sẽ phái một nhóm công tác tới Ukraina để đánh giá nhu cầu hỗ trợ cho các khu vực. Được biết rằng Hội đồng EU sau cuộc họp của Ủy ban EU-Ukraina đã thảo luận về khả năng cung cấp khoản viện trợ có mục tiêu cho khu vực Azov từ phía EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала