Mỹ định tạo ra các yếu tố phòng thủ tên lửa trong không gian vào cuối những năm 2020

© AP Photo / Jacquelyn MartinJohn Rood
John Rood - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ dự kiến sẽ hoàn thành việc tạo ra thành yếu tố không gian của hệ thống phòng thủ tên lửa vào cuối những năm 2020, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng John Rood cho biết khi bình luận về bản báo cáo đánh giá mới về chính sách phòng thủ tên lửa.

"Tôi nghĩ là các thí nghiệm sẽ diễn ra vào đầu những năm 2020, còn hệ thống sẽ sẵn sàng vào giữa và nửa cuối của những năm 2020", — ông nói trong một cuộc họp ngắn, tài liệu cuộc họp được đăng trên trang web chính thức của Lầu Năm Góc.

Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Ông Pushkov bình luận về kế hoạch phòng thủ tên lửa của Mỹ
Trước đó, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Michael Griffin cho biết rằng, công việc triển khai các yếu tố phòng thủ tên lửa trong không gian sẽ bắt đầu ở Hoa Kỳ vào năm 2019. Ông Griffin bày tỏ sự tin tưởng rằng chi phí cho việc đầu từ vào yếu tố không gian thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa là có thể chấp nhận được, đồng thời xác nhận rằng các số tiền này sẽ được đưa vào dự thảo ngân sách cho năm tới, dự kiến sẽ được trình bày vào tháng Hai. Nói về khả năng triển khai các máy bay đánh chặn trong không gian, ông Griffin cho biết, sẽ có một nghiên cứu riêng chuyên dành đề cập tới vấn đề này, trong đó bao gồm cả về tính hiệu quả và chi phí khi triển khai các hệ thống trên đây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала