СNBC nói về vụ thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa "Nudol" của Nga

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ Quốc phòng Nga đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện đại.
Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện đại. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) – Nga đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Nudol, kênh truyền hình Mỹ CNBC đưa tin. Theo kênh này, cuộc thử nghiệm chống tên lửa đã diễn ra vào cuối năm ngoái.

CNBC trích dẫn các nguồn dấu tên quen thuộc với báo cáo bí mật của tình báo Mỹ. Một trong những người đối thoại nói với kênh này, cuộc thử nghiệm diễn ra vào ngày 23 tháng 12 và là cuộc thử nghiệm hệ thống Nudol PL-19 lần thứ bảy.

T-14 “Armata” tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
Vũ khí mạnh nhất của Nga
Theo nguồn tin, năm 2018 Nudol đã được phóng hai lần. Lần này, theo kênh CNBC, tên lửa đã bay 17 phút đến khoảng cách gần 3000 km thành công, sau đó trúng mục tiêu.

Một nguồn tin giấu tên khác nói với CNBC rằng tên lửa sẽ được sử dụng để chống  vệ tinh liên lạc và thiết bịchụp ảnh vệ tinh trong quỹ đạo thấp hơn của Trái đất.

Mùa hè năm ngoái, Phó Thủ tướng Yury Borisov đã nêu tổ hợp chống vệ tinh Nudol trong số sáu loại vũ khí mới của Nga mà phương Tây không có gì để đáp trả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала