Crưm đáp lại lời đề nghị của Berlin trên Eo biển Kerch

© Sputnik / Alexey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnheo biển Kerch
eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Các chuyên gia Đức và Pháp đến Crưm để tìm hiểu tình hình ở Eo biển Kerch sẽ khẳng định sự tuân thủ nghiêm ngặt của Nga đối với tất cả các tiêu chuẩn vận chuyển quốc tế, ông Yuri Gempel, chủ tịch ủy ban nghị viện khu vực về quan hệ liên quốc gia nói.

Vụ việc xảy ra ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Matxcơva nhận đề nghị của Berlin về đảm bảo lưu thông ở eo biển Kerch
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng tại cuộc họp G-20, Thủ tướng Đức Angela Merkel đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi các chuyên gia Đức và Pháp đến khu vực Eo biển Kerch, và nhà lãnh đạo Nga đã đồng ý, nhưng chuyến thăm vẫn chưa diễn ra. Đồng thời, theo ông Lavrov, phía Đức cũng đề xuất sắp xếp một chuyến đi đơn giản với một tài liệu nào đó, phải được thỏa thuận với Ukraina.

"Crưm không có gì phải giấu giếm cả. Chúng tôi cởi mở, kể cả về tình hình quanh eo biển Kerch. Đề xuất của bà Angela Merkel là khá hợp lý và đúng đắn nếu phía Đức và Pháp sẵn sàng tiến hành đối thoại mang tính xây dựng và đánh giá khách quan về mọi thứ xảy ra trong Eo biển Kerch. Sự xuất hiện các chuyên gia như vậy sẽ chỉ chứng minh sự tuân thủ nghiêm ngặt của Nga đối với tất cả các quy tắc và quy tắc giao thông quốc tế" — ông Gempel nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала